The Strangers 2 คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ (2018) คนแปลกหน้า ที่อย่ารู้จัก

         หลังจากที่ได้ห่างหายไปนานกว่า 10 ปี ใครจะไปคิดว่าภาพยนต์เรื่องนี้จะกลับมาอีกครั้งในชื่อภาคที่ว่า The Strangers: Prey At Night หรือ The Strangers 2 คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ ซึ่งภาพยนต์ในภาคแรกทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว และยิ่งในช่วงนี้หนังแนวๆ ฆาตกรไล่ฆ่า ยิ่งไม่ค่อยมีออกมาให้เราได้เห็นกันมากสักเท่าไหร่ (แต่ว่าในช่วงก่อนหน้านี้ Incident in Ghostland ทำออกมาได้ดีเกินคาด) แต่เรื่องนี้เราก็คาดหวังกับมันไว้เช่นกัน แต่เหมือนกับว่า “ได้แค่หวัง”

The Strangers 2 คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ (2018)

         ด้วยอาถรรพ์ของหนังภาคต่อ มีน้อยเรื่องนักที่มักจะทำออกมาได้ดีเท่ากับในภาคแรก เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน เป็นหนึ่งในส่วนน้อยหรอ? ป่าวเลย!!! ก่อนเราจะไปพูดถึงจุดนั้น ขอทำการเล่าเรื่องย่อของหนังก่อน หนังเป็นพล็อตเรื่องง่ายๆ ที่ “อ้างอิงมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง” เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ต้องมีปัญหาเบสิคที่หนังแนวนี้มีแทบทุกเรื่องคือ “ปัญหาครอบครัว” และมีการไปอาศัยอยู่ภายในที่พักแห่งใหม่ แถมในคืนเดียวกันนั้นก็ได้เจอกับคนแปลกหน้าที่มีการสวมใส่หน้ากากทั้งสามจ้องจะมาฆ่าพวกเขา ครอบครัวนี้จึงจำเป็นต้องหนีเอาชีวิตรอดอย่างทุรนทุราย

         ก่อนอื่นเราจะต้องขอชื่นชมก่อนว่า The Strangers: Prey At Night ฉากเปิดเรื่องทำออกมาได้ดีเลย มีความน่าสนใจ น่าติดตามมากๆ แต่ก็นั่นแหละ 1 ในไม่กี่สิ่งที่ดีของภาพยนต์เรื่องนี้

         อย่างที่เราได้บอกไปก่อนหน้านี้ว่าฉากในการเปิดเรื่องนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดี แต่หลังจากนั้นกราฟก็ตกลงเรื่อยๆ หนังมีการดำเนินเรื่องได้น่าเบื่อ ไม่ค่อยน่าสนใจสักเท่าไหร่ และชวนหาวมากๆ หนังพยายามยัดประเด็นดราม่าของครอบครัวเข้ามาเป็นระยะๆ แบบฝืนๆ โดยส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นครอบครัวที่ไม่ค่อยมีความเป็นครอบครัวสักเท่าไหร่เลย ถ้าเป็นคนแปลกหน้าบังเอิญมาเจอกันยังจะดีซะกว่า เป็นหนังทุนต่ำที่คุณภาพก็ต่ำตามทุนนั่นแหละ หนังไม่ได้สร้างความกดดัน ตื่นเต้น หรือทำให้เราอยากเอาใจช่วยใครสักคนเลยแม้แต่น้อย การฆ่าเหยื่อไร้ชั้นเชิงอย่างที่สุด ไม่ได้เห็นถึงความโหดของฆาตกรสักเท่าไหร่

         โดยเฉพาะฉากท้ายเรื่องของฆาตกรคนนึง การกระทำของเขาโคตรไร้เหตุผล พอได้เห็นฉากนั้นถึงกับอุทานในใจว่า “อะไรของมันวะ!?” (จริงๆ ตลอดทั้งเรื่องก็มีแต่สิ่งที่ไม่สมเหตุสมผลอยู่เต็มไปหมดในภาพยนต์ภาคต่อเรื่องนี้) ส่วนทางด้านของนักแสดงนำก็รู้สึกเฉยๆ กับทุกคนมากๆ นอกจากนางเอกมีดีแค่ความน่ารักแล้ว การแสดงของเธอช่างเล่นใหญ่เสียเหลือเกิน เจ็บจนดูเวอร์ไปซะหน่อย ส่วนตัวละครในครอบครัวตัวอื่นๆ ขอไม่พูดถึงละกัน

The Strangers 2 คนแปลกหน้า ที่อย่ารู้จัก

         โดยรวมแล้วภาพยนต์เรื่อง The Strangers 2 ก็รอวันที่ไม่ค่อยมีอะไร หรือว่าว่างจริงๆค่อยหาเวลาไปด ดูให้หายคิดถึงหนังเรื่องนี้พอ (เพราะถ้าคุณดูแล้ว คุณจะคิดถึงภาคแรกมาก) ถ้าหากว่าไปดูในราคาตั๋วปกติส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยคุ้มสักเท่าไหร่ นับว่าเป็น คนแปลกหน้าที่ “อย่า” รู้จักเลย ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บแทงบอล