The Mummy เดอะ มัมมี่ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญปี 2017

พันปีหลังจากถูกปฏิเสธชะตากรรมของเธอ เจ้าหญิงอียิปต์ที่ถูกทรยศกลับมาจากความตายเพื่อแก้แค้น ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทวงทุกสิ่งที่ควรจะเป็นของเธอกลับคืนมา เธอจึงปลดปล่อยความน่าสะพรึงกลัวเหนือความเข้าใจของมนุษย์ ทอม ครูซสามารถฟิตร่างกายได้ตั้งแต่อายุ 54 ปี เพราะเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการวิ่งในภาพยนตร์แอคชั่นของเขา นอกจากนี้เขายังทนต่อการทารุณกรรมทางร่างกายจำนวนมากตั้งแต่ถูกทุบตีจนถึงถูกโยนทิ้ง ทั้งหมดเพื่อความสุขในการรับชมของเรา ในขณะที่เขาได้รับเช็คตอบแทนก้อนโต ส่วนใหญ่เป็นการค้าขายที่ยุติธรรม – นี่คือป๊อปคอร์นเรื่องดังที่สนุกแบบไร้เหตุผล และทุกคนก็ได้รับความบันเทิงพอสมควร ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Cruise จะต้องผ่านการทดสอบการเคลื่อนไหว ‘Mission Impossible’ ใน ‘ The Mummy

น่าเสียดายที่มูลค่าความบันเทิงในการรีบูตการสร้างแฟรนไชส์นี้แผ่ขยายออกไปเล็กน้อย ทำให้คุณรู้สึกถูกลิดรอนหากไม่โกง นี่เป็นการแทงที่ไม่ค่อยดีนักในการผสานแอ็กชัน ตำนาน ความสยองขวัญ และความตลกขบขันซึ่งส่งผลให้เกิดความขัดแย้งในโทนเสียง แม้แต่ฉากประกอบขนาดมหึมาที่น่าประหลาดใจในบางครั้งซึ่งมีองค์ประกอบที่บินมาที่คุณในแบบ 3 มิติก็ยังถูกกระจายอยู่ระหว่างตัวละครสองมิติที่มีอยู่เพียงเพื่อรองรับภาพยนตร์แนวนี้

The Mummy

ตัวเอกของครูซคือเวอร์ชั่นของอันธพาลที่น่ารักในแบบเดียวกับอินเดียนา โจนส์ ทำให้ตัดสินใจเรื่องน่าสงสัยอย่างจริงจังตลอดทั้งเรื่อง แอนนาเบลล์ วาลลิสเดินเตร็ดเตร่ไปรอบ ๆ ขณะที่หญิงสาวผู้ทุกข์ยากต้องการความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง รัสเซลล์ โครว์ แหย่มันในฐานะผู้นำของนิค ฟิวรี ด้วยแรงจูงใจที่คลุมเครือซึ่งแสดงออกถึงความเป็นกันเอง

มีแม้กระทั่งเพื่อนสนิท ที่มีอารมณ์ขันที่อ่อนล้าทำให้ตาค้าง ท่ามกลางการแสดงออกที่มากขึ้น หากมีตัวละครตัวหนึ่งที่ดวงตาของคุณจับจ้อง นั่นก็คือ Sophia Boutella เธอเปลี่ยนจากสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวและรุนแรงไปเป็นเทพธิดาที่เย้ายวนได้อย่างง่ายดาย แต่ผลกระทบของเธอลดลงตามเวลาบนหน้าจอที่ทำให้เราเชื่อในมุมรักของครูซและวาลลิส แม้ว่าจะไร้ซึ่งสิ่งใด เคมี.

มีขนมตาที่น่าสยดสยองเพียงพอและการกระทำในหน้าของคุณให้เพลิดเพลินใน ‘ The Mummy ‘ หากคุณเพิกเฉยต่อช่องพล็อตและตัวละครที่น่าผิดหวัง แต่รายการแรกในแฟรนไชส์สัตว์ประหลาดของ Universal Pictures กลับกลายเป็นว่าสตูดิโอพยายามอย่างยิ่งยวดในการใช้ประโยชน์จากความบ้าคลั่งในการสร้างโลกของฮอลลีวูดในปัจจุบัน

จำนวนความพยายามที่ใช้ในการสร้างภาคต่อที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นั้นน่าทึ่ง เป็นที่ยอมรับว่ามีความน่าสนใจอยู่บ้างเนื่องจากเราเห็นภาพที่มีการโฟโต้ชอปอย่างหนักของ Cruise, Boutella และ Crowe ร่วมกับ Johnny Depp และ Javier Bardem ที่สัญญาว่าจะมีมากขึ้นจาก ‘Dark Universe‘ แต่ในกรณีที่ไม่มีงานเขียนที่มีคุณภาพ โครงเรื่องและตัวละครที่น่าจับตามองอย่างแท้จริง บางทีสัตว์ประหลาดบางตัวอาจถูกฝังไว้ได้ดีที่สุด